Saturday, September 15, 2012

Cơm Rượu

Cơm Rượu Miền Nam:


Cơm Rượu Miền Bắc:


- 3 cups gạo nếp lức: ngâm nước ấm qua đêm, hôm sau xả nước thật sạch, hấp trong xửng (hay trõ) 1 lần, xong đem xả nước ấm, để cho ráo, rồi lại hấp trong xửng một lần nữa. Khi nếp chín đem bỏ ra khay để ngưội bớt (còn ấm ấm là tốt nhất).
- 2 viên men ngọt (Dried Yeast): Đem dã nhuyễn, rồi trộn đều với cơm nếp.
- Bỏ tất cả vào tô, đậy kín bằng giấy bóng bọc đồ ăn, bỏ vào oven chừng 4 hay 5 ngày cho lên men là được.

No comments:

Post a Comment